DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 18-02-2018

Coi thường tiếng Anh người gốc Việt và cái kết

TTO - Câu chuyện một đơn vị tuyển dụng trả lời email tỏ ý coi thường trình độ ngoại ngữ của một người đàn ông gốc Việt từng gây bức xúc tại Mỹ do thái độ phân biệt chủng tộc. Nay ông Minh Huynh đã tìm được việc làm.

Coi thường tiếng Anh người gốc Việt và cái kết - Ảnh 1.

Dòng email của đơn vị tuyển dụng khiến cư dân mạng bức xúc - Ảnh: Twitter

Vào tháng trước, ông Minh Huynh - cha của cô Emily Huynh, đã nộp đơn xin việc ở một công ty nhưng bị từ chối. Lời từ chối ấy mang nội dung bị cho không phù hợp với tư cách một nhà tuyển dụng, mang tính xúc phạm với người nhập cư.

Thương cha, cô Emily Huynh - sinh sống tại thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ) đã đăng dòng trạng thái trên Twitter về trường hợp của cha mình. Kèm theo đó là "bằng chứng" thư điện tử của nhà tuyển dụng.

Cô viết vào ngày 23-1 như sau: "Người không nói tiếng Anh đang cảm thấy khó nhọc, Cha tôi đã bị một công ty từ chối bằng một email ghi là: ‘Tôi phải nói với ông rằng, nếu ông không nói được tiếng Anh, tôi sẽ đuổi ông về nhà’".

Theo nội dung có thể thấy email của người tuyển dụng ấy đánh giá thấp trình độ tiếng Anh của cha cô Emily. Thậm chí phần trả lời lại viết cẩu thả, không trình bày theo cách của một email chuyên nghiệp, và nội dung email ấy cũng không chuẩn... tiếng Anh. Cụm từ "If you no speak English…" có thể dịch ngô nghê rằng "nếu ông nói không tiếng Anh…".

Sau khi sự việc làm dậy sóng mạng xã hội, người tuyển dụng ấy đã bị sa thải. 

Riêng với ông Minh Huynh, cha của cô Emily, lại có một kết cục đẹp hơn: hiện ông đã tìm được một công việc mới tại Seattle.

Cô Emily nói với trang Nextshark, đăng tải vào ngày 16-2, như sau: "Tôi giúp ông ấy viết vài email cho 3 công ty khác nhau. Ông ấy được hai trong số ba công ty ấy gọi phỏng vấn, trong đó có một công việc liên quan tới tái chế và một liên quan tới tài xế chuyển hàng. Ông ấy thích nghề lái xe và được Charlie Produce mời làm".

Theo những gì Emily viết trong thời gian ấy, cha của cô rất nỗ lực học tiếng Anh. Và đây có lẽ cũng là một cái kết đẹp.

NHẬT ĐĂNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.