DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 18-02-2018

Nhật Bản đang nằm trên siêu núi lửa khổng lồ

Các chuyên gia Nhật Bản vừa phát hiện một trong những vòm dung nham lớn nhất thế giới tại các hòn đảo phía nam của nước này, có thể tiêu diệt 100 triệu người nếu “thức giấc”.

Đảo núi lửa Iōjima nằm ở rìa bắc của Hõm chảo Kikai  /// Chụp từ The Asahi Shimbun
Đảo núi lửa Iōjima nằm ở rìa bắc của Hõm chảo Kikai
CHỤP TỪ THE ASAHI SHIMBUN
Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Thám hiểm đáy biển Kobe (KOBEC) vừa xác nhận về sự tồn tại của một miệng núi lửa vĩ đại bên dưới quần đảo Nhật Bản: Hõm chảo Kikai.
Đang tỏ dấu hiệu đang mở rộng dần theo thời gian, cấu trúc trên được hình thành sau sự kiện siêu phun trào Akahoya cách đây khoảng 7.300 năm, tống ra khoảng 150 km3 vật chất núi lửa.
Sau vụ nổ thảm họa, bể dung nham sụp xuống khoét một lỗ hổng có đường kính hơn 19 km được gọi là Hõm chảo Kikai chìm trong lòng biển.
Giới chuyên gia cho rằng đợt phun trào nhiều ngàn năm trước đã quét sạch nền văn hóa Jomon cổ trên đảo Kyushu vào thời đó.
Nhật Bản đang nằm trên siêu núi lửa khổng lồ - ảnh 1
Ảnh chụp đồ họa cho thấy dung nham đang tích tụ trong Hõm chảo Kikai
ĐẠI HỌC KOBE
Các nhà nghiên cứu KOBEC dự đoán xác suất xảy ra một đợt siêu phun trào mới là 1% trong 100 năm tới, nhưng nếu viễn cảnh này trở thành hiện thực, ước tính số người chết có thể lên đến 100 triệu người trong trường hợp xấu nhất, theo báo cáo đăng trên chuyên san Scientific Reports.
Nhà khoa học núi lửa của Đại học Kobe, giáo sư Yoshiyuki Tatsumi cho hay nhóm của ông đã đo được vòm dung nham đang trồi lên thềm biển ở độ cao 600 m, chứa khoảng 32 km3 vật chất.
Bên cạnh nguy cơ gây ra “mùa đông núi lửa”, thuật ngữ chỉ tình trạng ánh sáng mặt trời không thể xuyên qua đám mây tro bụi và hóa chất phun ra từ núi lửa, đợt phun trào nhiều khả năng kéo theo sóng thần khổng lồ càn quét miền nam Nhật Bản và miền duyên hải Trung Quốc, trước khi lan nhanh khắp Thái Bình Dương, nhấn chìm những hòn đảo đang mấp mé mặt nước biển.
Hõm chảo Kikai lâu nay vốn có lịch sử vô cùng “bạo lực”.
Trước đợt phun trào Akahoya, nó đã hai lần bùng nổ cách đây khoảng 140.000 năm và 95.000 năm.

 

 

Thụy Miên (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.