DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 19-02-2018

Từ cách gọi 'Ba ngày tết', nên nghỉ tết bao lâu là vừa ?

Tết Nguyên đán là một trong những ngày lễ của dân tộc. Tết ăn đậm vào tiềm thức của mọi người dân Việt nhưng thời gian nghỉ tết trong quá khứ ở nước ta cũng rất khác nhau.

Người dân tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM)  Tết Mậu Tuất /// N.A
Người dân tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) Tết Mậu Tuất
N.A

Tôi còn nhớ, trước những năm 80, nghỉ tết khoảng 3 ngày: Ba mươi, mồng một và mồng hai. Mồng ba, viên chức nhà nước đã đi làm. Những năm đó ngày tết vô cùng bận rộn, cả bận rộn thăm nhau!

Đã nhiều năm nay chúng ta nghỉ tết khá dài: khoảng 5-6 ngày, chưa kể dịp nghỉ tết có cả nghỉ bù ngày thứ bảy và chủ nhật. Chưa có một thống kê chính xác nào cho thấy nghỉ tết dài ngày thì thu nhập của ngành du lịch sẽ tăng và tăng hơn giá trị của các ngành sản xuất khác đem lại, nhưng có thể đoán được là thu nhập quốc dân trong những ngày nghỉ lễ thấp hơn nhiều so với ngày thường!

 

Tôi cứ hỏi mãi “ba ngày tết” là những ngày nào? Ngày mồng một, mồng hai, mồng ba chăng? Nếu đứng vậy thì ngày mồng ba, theo ông bà mình trước đây đã là kết thúc tết rồi.

 

Sao chúng mình lại gọi là chiều ba mươi tết. Vậy ba mươi có là tết ? Và nếu 30 là tết thì 3 ngày tết là những ngày nào? Hay 'Ba ngày tết' chỉ là cách gọi ước lệ để chỉ những  ngày tết trong năm (có thể bao gồm cả ngày 30) khi ta cúng đón Táo và ông bà về, ngày mồng một, mồng hai và ngày mồng ba là ngày cuối tết khi ta cúng đưa ông bà mình về trời!

 

Nghỉ tết duy trì truyền thống là cần thiết nhưng sao chúng ta không nghỉ như ông bà mình nhỉ? Chỉ nghỉ tết 3-4 ngày thôi!

 

Nguyễn Kim Hồng (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.